Thuê pin ô tô điện có lợi ích gì?

Có ý kiến ​​cho rằng việc thuê pin ô tô điện có thể mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Sử dụng chính sách này, khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí trong quá trình vận hành xe điện. Khác với việc mua pin cho các loại xe điện khác trên thị trường, chính sách cho thuê pin của VinFast không chỉ mang lại lợi ích lớn cho khách hàng về giá thành sản phẩm, tiết kiệm chi phí mà còn giảm thiểu rủi ro trong quá trình sử dụng. Bạn đọc hãy cùng Sacxe.vn tìm hiểu về những chính sách cho thuê xe điện của Vinfast và lợi ích chúng mang lại là gì.

 

Tại sao nên thuê pin ô tô điện

Hiện nay, xe điện là phương tiện chiếm thị phần lớn của tỉ lệ người dùng trên các thành phố lớn. Điều này không lấy gì làm lạ bởi sử dụng xe điện vừa giúp bảo vệ môi trường vừa tiết kiệm chi phí tối đa cho chủ sở hữu xe. Đầu tiên, chi phí mua một chiếc ô tô điện có phần rẻ hơn chi phí mua xe xăng. Thứ 2, khi mua ô tô điện bạn không nhất thiết phải mua cả bộ acquy cho xe mà có thể thuê của hãng.

Dự trù được kinh phí mua xe

Ví dụ, Mẫu xe điện VinFast VF E34 có giá 690 triệu đồng, khách hàng đặt hàng trước ngày 30/6/2021 chỉ cần 590 triệu đồng, còn được giảm giá thuê pin miễn phí một năm. Một chiếc ô tô điện có giá khoảng 900 triệu đồng, bao gồm cả giá của bộ pin. 

Trong khi đó, theo chính sách cho thuê pin ô tô của VinFast, khách hàng có thể sử dụng pin cho ô tô của mình chỉ với 657.500 đồng/tháng – một con số rất tiết kiệm so với mỗi lần đổ cả triệu đồng tiền xăng.

Đó là lý do VF E34 là mẫu SUV phân khúc C hấp dẫn và được ưa chuộng nhất trên thị trường. Bằng việc tối ưu hóa đáng kể chi phí mua xe ban đầu, VinFast tạo cơ hội cho những ai muốn sở hữu một chiếc ô tô với nhiều tính năng thông minh và mạnh mẽ.

 

Tối ưu chi phí nạp nhiên liệu

Theo phân tích của nhiều chuyên gia ô tô, với chính sách cho thuê pin ô tô, người dùng có quyền phân chia thời gian và chi phí với mức giá hợp lý. Người ta ước tính rằng khách hàng phải trả ít hơn  mỗi tháng cho việc thuê pin so với khí đốt tự nhiên thông thường.

Giá thuê pin của VinFast là 1.315 đồng/km. Nếu mức tiêu thụ năng lượng bình quân theo giá điện hiện tại (3.117 đồng/kW) là 15,52kW/ 100km và chi phí sạc ắc quy là 484 đồng / km thì tổng chi phí thuê và sạc pin chỉ là 1.799 đồng/km. 

Với mức giá xăng trung bình hiện nay là 22.000 đồng / lít, mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 7,8 lít trên 100 km, và chi phí nhiên liệu là hơn 2 ngàn đồng/km – tương đương với chi phí thuê và sạc lại pin. Có thể thấy, tâm huyết của VinFast với điện toán là ở góc độ người tiêu dùng.

Ngoài ra, xe điện còn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng so với xe chạy xăng. Cấu tạo đơn giản, ít bộ phận, không qua quá trình đốt cháy. Người sử dụng không cần thay các chi tiết sau: bầu lọc, nhớt, lọc gió, bộ… Do piston không rung để tạo ra lực đẩy xăng / diesel.

 

Hạn chế rủi ro khi sử dụng

Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết người dùng đều đắn đo khi chọn mua xe điện do lo ngại về thời lượng pin. Cũng giống như điện thoại di động hoặc máy tính, pin “lão hóa” theo thời gian và mất dần chức năng của nó. Nếu khách hàng mua xe sẽ phải trả 200 triệu đồng nếu muốn thay pin mới.

Trong khi đó, VinFast áp dụng chính sách thay pin mới cho khách hàng khi dung lượng pin giảm xuống dưới 70%. Do đó, người dùng sẽ luôn được sử dụng pin mới mà không cần lo lắng về chất lượng và tuổi thọ của pin. Không chỉ vậy, việc kiểm soát pin sẽ nghiêm ngặt hơn để đảm bảo 100% pin được tái chế bởi các nhà sản xuất, giảm thiểu nguy cơ xả rác và gây hại cho môi trường.

Chính sách cho thuê pin ô tô đặc biệt của Vinfast

Vinfast có những ưu đãi rất hấp dẫn đối với khách hàng. Đặc biệt, chính sách cho thuê pin ô tô của VinFast áp dụng cho khách hàng mua xe điện VF E34 chứ không bán xe kèm theo ắc quy như các mẫu xe khác trên thị trường. Đó là lý do VinFast đã nhận được gần 4.000 đơn đặt hàng cho mẫu ô tô điện chỉ 12 giờ sau khi chính thức ra mắt.

Hiện tại, chính sách cho thuê pin của VinFast đang áp dụng là 657.500 đồng / tháng cho 500 km. Với mỗi km sau đó, bạn sẽ phải trả 1.315 đồng / km – một số tiền vô cùng tiết kiệm đối với khách hàng. Khách hàng cũng không cần lo lắng về chất lượng và tuổi thọ của pin. Nếu mức pin dưới 70%, VinFast sẽ hỗ trợ thay pin mới.

Trên đây là những lợi ích và chính sách cho thuê pin ô tô của Vinfast do Sacxe.vn chia sẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp ích cho độc giả trong quá trình sử dụng phương tiện di chuyển bằng nhiên liệu điện. Theo dõi website của sacxe.vn để nắm bắt thông tin về dòng xe điện và các phương pháp sạc xe hữu ích nhất hiện nay

Leave a Comment