Pin VinFast tạo sự đột phá ngành xe điện

Pin VinFast được áp dụng công nghệ hiện đại để tích hợp tính năng sạc cực nhanh 80% chỉ trong vòng 5 phút. Đặc biệt cung cấp nhiều năng lượng hơn các loại pin lithium hiện nay với 100% pin thể rắn không nổ. Vậy dòng pin ô tô điện nay có ưu điểm gì nổi trội? giá của một bộ pin thương hiệu VinFast là bao nhiêu? Bạn đọc hãy cùng Sacxe.vn trong bài viết này.

 

Pin VinFast tạo sự đột phá ngành xe điện
Pin VinFast tạo sự đột phá ngành xe điện

Pin VinFast tạo sự đột phá ngành xe điện

VinFast đi tiên phong trong chính sách cho thuê xe chạy pin thay vì bán cho người dùng. Theo đó, việc tách giá pin EV khỏi giá xe giúp giảm chi phí mua giảm đáng kể áp lực tài chính cho khách hàng. 

Với mục tiêu đầy tham vọng là thiết lập vị thế cạnh tranh trên thị trường xe điện toàn cầu, VinFast đã và đang tìm kiếm đối tác để hợp tác với các thương hiệu hàng đầu trong ngành pin – yếu tố then chốt quyết định tương lai của xe điện.

VinFast đang làm việc với các công ty nghiên cứu và sản xuất pin hàng đầu thế giới từ Mỹ, Israel, Đài Loan … để đảm bảo rằng những chiếc xe của mình sẽ có loại pin tốt nhất, hiện đại nhất.

Cụ thể, VinFast đang hợp tác với StoreDot của Israel, một công ty nổi tiếng thế giới với công nghệ sạc “cực nhanh” có thể sạc tới 80% chỉ trong vòng 4-5 phút. Đó là một công nghệ từng được coi là “bất khả thi”, nhưng StoreDot đã chứng minh điều đó trên điện thoại, máy bay không người lái và xe máy điện.  

Thay vì sử dụng than chì, công nghệ của StoreDot sử dụng các hạt nano trong pin, giúp sạc nhanh hơn nhiều lần so với những gì hiện có. Do đó, StoreDot được coi là một trong những công ty tiên phong trong ngành năng lượng mới toàn cầu. VinFast có lẽ là một trong số ít công ty xe điện trên thế giới có hệ thống pin tiên tiến nhất hiện nay – thậm chí không một thương hiệu xe hơi thế giới lớn như Tesla.

 

Hiện tại, pin xe máy điện của VinFast sử dụng hai loại là lithium-ion và acquy chì. Mỗi loại pin đều được đảm bảo chất lượng cao, vượt tiêu chuẩn chính xác của VinFast và được bảo hành cẩn thận. 
Hiện tại, pin xe máy điện của VinFast sử dụng hai loại là lithium-ion và acquy chì. Mỗi loại pin đều được đảm bảo chất lượng cao, vượt tiêu chuẩn chính xác của VinFast và được bảo hành cẩn thận.

Các loại pin Vinfast dành cho xe máy điện

Hiện tại, pin xe máy điện của VinFast sử dụng hai loại là lithium-ion và acquy chì. Mỗi loại pin đều được đảm bảo chất lượng cao, vượt tiêu chuẩn chính xác của VinFast và được bảo hành cẩn thận. 

Pin lithium-ion

Được hợp tác sản xuất với LG Chem, công ty công nghệ pin hàng đầu thế giới, pin lithium-ion của xe máy điện VinFast mang đến những ưu điểm vượt trội về tuổi thọ, thời gian sạc và hiệu suất vận hành. Pin sạc nhanh chóng đến 90% trong khoảng 3 giờ. Mẫu xe máy điện tiên tiến của VinFast được trang bị pin lithium sạc đầy và có thể đi được quãng đường tối thiểu 70 km (nếu duy trì ở tốc độ 30 km / h).

Phù hợp tiêu chuẩn chống nước IP57 và IP67 giúp xe chạy ổn định trong điều kiện ngập nước (độ sâu 0,5m, 30 phút) mà không ảnh hưởng đến hệ thống acquy. Pin lithium của VinFast có tuổi thọ lên đến 5 năm, bảo hành chính hãng là 3 năm, pin lithium dung lượng cao có khoảng 1.000 chu kỳ sạc – xả.

Pin acquy chì 

Ngoài pin lithium, có nhiều mẫu xe máy điện của VinFast sử dụng pin chì, như xe máy điện Feliz thanh lịch, cốp rộng rãi, Klara A2 (phiên bản 2021). So với các dòng xe điện sử dụng acquy chì trên thị trường, ưu điểm của xe máy điện VinFast có phần nổi trội hơn.

Nhẹ hơn nhiều thương hiệu EV khác, mỗi viên pin chỉ nặng 6,75kg. Xe máy điện của VinFast được trang bị acquy axit – chì kín, gồm 6 acquy xếp nối tiếp, dung lượng 20 – 22Ah. Hệ thống acquy chì của xe máy điện VinFast đạt tiêu chuẩn chống nước IP67, giúp xe có thể ngâm dưới nước ở độ sâu 0,5m trong 30 phút.

Các loại pin Vinfast dành cho ô tô điện

Pin Vinfast dành cho ô tô điện là loại pin có thể sạc lặp lại chu kỳ sạc bằng cách cắm pin và bộ sạc vào nguồn điện. Cấu tạo của ắc quy xe điện gồm nhiều ngăn chứa các ô ắc quy được lắp nối tiếp nhau, gồm cực dương (cathode) và cực âm (anode) và dung dịch điện phân.

Pin Lithium-ion

Đây là loại ắc quy được sử dụng trong hầu hết các loại xe điện hiện nay. Công nghệ pin Lithium-ion cũng là công nghệ pin trên thị trường dành cho điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay.

Ưu điểm nổi bật nhất của pin Li-ion là tốc độ tự phóng điện thấp và mật độ năng lượng cao. Vì vậy, nó là loại ắc quy được ngành ắc quy xe điện ưa chuộng.

 

Pin hydride nickel-kim loại

Loại pin sạc này được sử dụng trong các phương tiện hybrid, tàu điện tầng thấp và một số thiết bị điện tử. Pin hydride nickel-kim loại tương tự như pin niken cadmium (NiCd), nhưng thay thế cadmium kim loại nặng độc hại bằng một vật liệu tổng hợp hấp thụ hydride cathode (cực dương). Không những không gây ô nhiễm môi trường mà dung lượng của pin NiMH có thể lớn gấp 2-3 lần so với pin NiCd cùng kích thước.

 Pin VinFast đã thực tạo sự đột phá ngành xe điện với nguồn nhiên liệu sạch và không gây ô nhiễm môi trường. Hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp ích cho độc giả trong quá trình sử dụng phương tiện di chuyển bằng nhiên liệu điện. Theo dõi website của sacxe.vn để nắm bắt thông tin về dòng xe điện và các phương pháp sạc xe hữu ích nhất hiện nay

Leave a Comment