Lợi ích của Residential and Portable EV Charging Stations

Hiện nay, với sự phát triển và sử dụng rộng rãi của các dòng xe điện. Thì các Residential and Portable EV Charging Stations cũng cần được coi trọng để lắp đặt. Bởi điều này sẽ tăng tính tiện lợi và khuyến khích mọi người sử dụng các sản phẩm an toàn với môi trường hơn. Hãy cùng tìm hiểu về các trạm sạc điện thông qua bài viết dưới đây do sacxe.vn chia sẻ nhé.

 

Lợi ích của Residential and Portable EV Charging Stations
Lợi ích của Residential and Portable EV Charging Stations

 

Residential and Portable EV Charging Stations là gì?

Một cách giải thích đơn giản là vì các sản phẩm EV có pin để cho phép hoạt động. Vậy nên chúng cần được sạc pin khi cần thiết. Và nếu không có điện thì chúng sẽ không thể hoạt động được. Vì điện sẽ được sử dụng khi bạn vận hành xe. Nên bạn cần phải bổ sung lại bằng cách sạc điện pin cho chúng.

Vậy làm thế nào để bổ sung năng lượng khi bạn đang ở giữa một con đường? Đó là lí do cho việc Residential and Portable EV Charging Stations được ra đời. Giúp mang đến và chuyển đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện phù hợp với hệ thống pin EV. Chúng sử dụng điện áp cao hơn nên có thể sạc pin nhanh hơn nhiều so với trạm sạc tại nhà khác.

Residential and Portable EV Charging Stations có những loại nào?

Theo cách phân loại của Hiệp hội kỹ sư ô tô Hoa Kỳ thì có ba loại Residential and Portable EV Charging Stations thông dụng. Và chúng bao gồm từ cơ bản đến phức tạp. Cụ thể như sau:

– Trạm sạc cấp 1: Đây là mô hình đơn giản nhất và chúng sử dụng dòng điện 120V hoặc 240V. Loại trạm này có cường độ dao động từ 12 đến 16A. Ưu điểm của chúng là chi phí lắp đặt thấp, có cấu tạo đơn giản thích hợp cho gia đình. Thế nhưng, nhược điểm chính là tốn khá nhiều thời gian để nạp đầy năng lượng.

– Trạm sạc cấp 2: Đây là loại trạm sạc sử dụng điện áp xoay chiều từ 208V đến 240V. Loại này thường có cường độ dòng điện dao động từ 15 đến 80A. Với ưu điểm là thời gian làm đầy pin nhanh. Thế nhưng, chi phí lắp đặt lại lớn hơn loại trạm sạc cấp 1. 

– Trạm sạc cấp 3: Loại trạm sạc này được sử dụng rộng rãi trong các thành phố lớn và các khu đô thị. Hệ thống này được thiết kế phức tạp với điện áp cao. Giúp cho việc sạc pin được thực hiện nhanh chóng. Đồng thời có thể sạc cùng lúc nhiều phương tiện khác nhau. Và có thể có cường độ lên tới 40A. Loại trạm sạc này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian khi sạc điện cho xe của bạn.

 

Theo cách phân loại của Hiệp hội kỹ sư ô tô Hoa Kỳ thì có ba loại Residential and Portable EV Charging Stations thông dụng
Theo cách phân loại của Hiệp hội kỹ sư ô tô Hoa Kỳ thì có ba loại Residential and Portable EV Charging Stations thông dụng

Lợi ích của Residential and Portable EV Charging Stations

Việc lắp đặt các trạm sạc điện mang tới rất nhiều lợi ích cho cả người dùng và các khu đô thị. Cụ thể như sau:

– Đối với người dùng: Sẽ khiến xe hoạt động liên tục. Giúp việc di chuyển không bị ngắt quãng giữa chừng. 

– Đối với những bãi đỗ xe công cộng: Việc các bãi xe có lắp đặt các trạm sạc điện sẽ giúp thu hút lượng lớn khách hàng sử dụng dịch vụ của bãi. Đồng thời, tăng chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng. 

– Đối với các khu đô thị, thành phố: Việc lắp đặt các trạm sạc điện sẽ giúp không gian đô thị được nâng tầm hiện đại và tiện nghi hơn rất nhiều. Đồng thời, thu hút mọi người chuyển sang sử dụng ô tô điện để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Lắp đặt trạm sạc ô tô điện tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí lắp đặt trạm sạc không giống nhau ở các cấp độ. Nếu lắp đặt trạm sạc cấp 1 thì chi phí tiêu hao tối đa khoảng 300 đô. Thế nhưng, đối với trạm sạc cấp 2 thì chi phí sẽ cao hơn là khoảng dao động 700 đô trở lại. Và đối với trạm sạc cấp 3 thì việc đầu tư mang tính thương mại nên chi phí thường rất cao. Có thể lên tới 50.000 đô.

Trên đây là những thông tin liên quan tới Residential and Portable EV Charging Stations. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn có cái nhìn toàn diện hơn về trạm sạc ô tô điện. Từ đó, có thể chủ động dự trù ngân sách phù hợp với mục đích của mình.

Leave a Comment