Electric car battery brands trên thị trường

Hiện nay ngành công nghiệp ô tô đang dần mở rộng và ứng dụng đa dạng các công nghệ để tối ưu hóa dòng xe của mình. Đặc biệt, vấn đề về môi trường cũng được xem xét hàng đầu. Và ắc quy là một trong những bộ phận không thể thiếu của các loại xe hơi. Vậy nên, hãy cùng tìm hiểu về electric car battery brands trên thị trường thông qua bài viết dưới đây do sacxe.vn chia sẻ nhé.

 

Electric car battery gồm những loại nào?
Electric car battery gồm những loại nào?

Electric car battery gồm những loại nào?

Ắc quy là một trong những bộ phận quan trọng của các dòng xe ô tô điện. Chúng có trách nhiệm tải điện đến các bộ phận để vận hành xe. Vậy nên việc chọn ắc quy phải thật sự cẩn thận để chọn được sản phẩm phù hợp. Trước khi tìm hiểu về electric car battery brands để chọn được loại ắc quy chất lượng. Thì bạn cần biết các loại ắc quy thông dụng hiện nay.

1.Ắc quy nước 

Ắc quy nước là loại ắc quy vận hành bằng dung dịch để dẫn điện. Các đại lý sẽ đổ dung dịch cho đến khi đủ mức ngang trên thành bình. Sau đó sẽ tiến hành sạc điện ắc quy rồi mới lắp lên ô tô điện. Loại ắc quy này có các nút ở các ngăn bình. Chúng thường phát ra những dòng điện lớn và hồi chậm hơn so với ắc quy khô.

2.Ắc quy khô 

Ắc quy khô là loại đã nạp sẵn nhiên liệu khi sản xuất và thường không có nút ở các ngăn bình. Khách hàng sẽ lắp ráp ngay khi mua về mà không mất thời gian đi bảo dưỡng hay đổ thêm dung dịch như ắc quy nước. Và nếu sử dụng hết thì sẽ bỏ và thay một bình mới hoàn toàn. Dòng này thường phát dòng điện lớn và hồi nhanh hơn so với ắc quy nước.

3.Ắc quy Lithium

Ắc quy pin Lithium là một loại pin thuộc công nghệ sản xuất tiên tiến và có thể sạc được. Dòng ắc quy này đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Vì đã khắc phục được những mặt hạn chế của các dòng ắc quy trước. Đặc biệt, trong ngành sản xuất công nghiệp ô tô thì pin Lithium đã được ứng dụng rộng rãi. 

Khi nhắc đến electric car battery brands thì Varta là một thương hiệu đến từ Đức được nhiều hãng xe lớn ưa chuộng
Khi nhắc đến electric car battery brands thì Varta là một thương hiệu đến từ Đức được nhiều hãng xe lớn ưa chuộng

Những lưu ý khi sạc ắc quy cho xe ô tô điện

Khi sạc bình ắc quy, bạn cần lưu ý để chúng ở nơi thông thoáng. Bởi hơi sẽ thoát ra ở trong quá trình này rất dễ gây cháy nổ. Đặc biệt, không được để các nguồn lửa ở ngay gần một bình ắc quy đang nạp điện. Vì chúng có thể làm nổ, hoặc làm bắn tung dung dịch điện ra xung quanh gây nguy hiểm.

Electric car battery brands trên thị trường

Trên thị trường hiện có đa dạng các thương hiệu ắc quy khác nhau khiến cho nhiều người cảm thấy khá khó khăn để đưa ra chọn lựa. Vậy nên, hãy cùng tham khảo một số electric car battery brands đang phổ biến hiện nay dưới đây nhé.

1.Thương hiệu Rocket

Đây là một thương hiệu bình ắc quy đến từ Hàn Quốc. Cung cấp điện cho đa dạng các dòng xe ô tô. Và dung lượng của những loại bình của Rocket thường dao động từ 50Ah đến 200Ah. Các sản phẩm của Rocket thường là bình ắc quy khô với giá thành dao động khoảng từ 800.000 đến 4 triệu đồng tùy mẫu mã.

  1. Thương hiệu Varta

Khi nhắc đến electric car battery brands thì Varta là không thể thiểu. Đây là một thương hiệu đến từ Đức được nhiều hãng xe lớn ưa chuộng sử dụng. Varta nổi tiếng với việc sáng chế ra bình ắc quy axit và sử dụng rộng rãi đến tận ngày nay. Không những thế, thương hiệu này còn không ngừng phát triển và nâng cấp các sản phẩm của mình để phù hợp thị trường hơn. Và giá bán trung bình của loại bình này thường dao động trong khoảng từ 1,1 cho đến 5 triệu đồng.

  1. Thương hiệu GS

Đây là một thương hiệu bình ắc quy được đánh giá cao về mặt chất lượng bởi chúng có xuất xứ từ Nhật Bản. Các sản phẩm của GS hiện nay đang đáp ứng đa dạng cho nhiều loại thiết bị nên được sử dụng khá rộng rãi. Bên cạnh đó, giá của những loại này rẻ hơn so với 2 thương hiệu trên. Cụ thể dao động từ 750.000 cho đến 3,8 triệu đồng.

Trên đây là các thông tin về electric car battery brands trên thị trường. Hy vọng với những thông tin trên thì sẽ giúp bạn lựa chọn được những thiết bị phù hợp nhất cho những xế hộp nhà mình.

Leave a Comment