Cách sạc xe điện VinFast hiệu quả và nhanh chóng

Cách sạc xe điện VinFast nhanh và hiệu quả không phải ai cũng biết. Bởi đa phần người dùng đều có tâm lý chỉ cần đi xe hết nhiên liệu rồi cắm phích sạc vào chờ nạp đầy là xong. Điều là hoàn toàn đúng nhưng chưa phải cách sử dụng xe điện thông minh. Bởi nếu sạc xe đúng tiêu chuẩn không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn nâng cao tuổi thọ của acquy xe điện. Bài viết này, sacxe.vn sẽ chia sẻ những cách sạc ô tô nhanh và hiệu quả cho những ai đang dùng thương hiệu xe Việt Nam VinFast.

 

Cách sạc xe điện VinFast hiệu quả và nhanh chóng
Cách sạc xe điện VinFast hiệu quả và nhanh chóng

Các cách sạc xe điện VinFast đạt hiệu quả cao

Sử dụng nhiên liệu sạch, bảo vệ môi trường là những phương chậm được đề cao trong thế kỷ 21. Song song với đó là “người Việt dùng hàng Việt” nên tỉ lệ người dùng ô tô điện ngày càng gia tăng. Vì vậy, những thông tin về trạm sạc, phương pháp sạc nhanh hay cách sạc ô tô điện đúng chuẩn luôn là chủ đề thu hút người dùng.

Có thể bạn không biết, tuổi thọ của pin và ô tô điện dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng. Do đó, để tiết kiệm chi phí và thời gian để không phải hối hả khi tìm trạm sạc thì bạn cần nắm bắt cách sạc xe điện VinFast.

 

Sử dụng trạm sạc tại nhà

Hiện tại, VinFast đã cải thiện các dòng xe điện của mình theo phân khúc SUV hạng C để người dùng thuận tiện hơn trong việc sạc nhiên liệu. VinFast VF E34 chính là chiếc xe đầu đời của phân khúc này sử dụng động cơ điện công suất 110kW (150 mã lực), mô-men xoắn 242 Nm và dẫn động cầu trước. Xe có dung lượng pin 42 kWh cho phạm vi di chuyển tối đa lên đến 300km. 

Khi hết điện, VF34 có khả năng sạc tại nhà, sử dụng nguồn điện dân dụng 220V hoặc sạc tại các trạm sạc do VinFast lắp đặt. Khách hàng cần nắm rõ hướng dẫn sạc pin xe điện VinFast để sử dụng sạc đạt hiệu quả tốt nhất. Bộ sạc được thiết kế nhỏ gọn có thể mang theo trên ô tô và có thể sạc ở mọi nơi trong hộ gia đình. Bộ sạc này có 2 loại công suất là 3,5 kW và 2,2 kW cho thời gian sạc từ 10% -70%, khoảng 7 giờ và 11 giờ.

Công suất của các bộ sạc tại nhà

Như đã nói, model VF e34 thuộc phân khúc SUV hạng C nên việc sạc một chiếc ô tô điện có công suất “tương đương với công suất của một chiếc tủ lạnh” là khoảng 3,3kW.

Hiện tại, tủ lạnh gia đình có công suất từ ​​100 đến 150W, chúng ta hãy lấy VD trung bình là 120W. Tủ lạnh có công suất 120W sẽ tiêu thụ 0,12kW điện trong 1 giờ, nhân với 24 giờ của 1 ngày là 2,88kW. Như vậy, quá trình sạc đầy xe điện của VinFast đồng nghĩa với việc tủ lạnh chạy cả ngày.

Sạc tại các điểm sạc công cộng

Hệ thống sạc của VinFast hiện đã được cải thiện để có thể phủ khắp ở nhiều điểm công cộng. Có 4 loại sạc công cộng thuộc mạng lưới sạc của thương hiệu này:

– Đầu tiên là trạm thu phí thường có công suất 11kw, đặt tại các chung cư, bãi xe qua đêm … nơi khách hàng đậu, đỗ xe dài ngày. Thời gian sạc khoảng hơn 2 giờ cho nhiên liệu từ 10% đến 70%.

– Tiếp đến là 2 loại trạm sạc nhanh công suất 30kW và 60kW, với thời gian sạc từ 10% đến 70% pin lần lượt trong 1 giờ 30 phút. Trạm thu phí 30kW sẽ được đặt tại các trạm dừng nghỉ, trung tâm mua sắm và bãi đỗ xe vào ban ngày. Trong khi trạm 60 kW sẽ được đặt tại các trạm xăng, đường cao tốc và quốc lộ.

– Cuối cùng là trạm sạc siêu nhanh với công suất lên đến 250kW, chỉ cần 18 phút sạc là bạn có thể đi được quãng đường 180 km. Loại trạm thu phí này được đặt tại một điểm dừng trên đường cao tốc.

Hiện tại, VinFast đã cải thiện các dòng xe điện của mình theo phân khúc SUV hạng C để người dùng thuận tiện hơn trong việc sạc nhiên liệu
Hiện tại, VinFast đã cải thiện các dòng xe điện của mình theo phân khúc SUV hạng C để người dùng thuận tiện hơn trong việc sạc nhiên liệu

Hãng VinFast cung cấp bộ sạc tại nhà cho người dùng

Những ngày gần đây, thông tin VinFast sẽ cung cấp và phân phối bộ sạc gia đình trị giá 5,5 triệu đồng đã làm nức lòng những người quan tâm đến thương hiệu này. Thông thường, bộ sạc gia đình có thể được chia thành hai loại: bộ sạc tiêu chuẩn và bộ sạc nhanh.

Bộ sạc tiêu chuẩn kết nối hệ thống sạc trực tiếp với lưới điện xoay chiều 220V, cung cấp công suất từ ​​0,7kW đến 19,2kW. Bộ sạc nhanh được kết nối gián tiếp với nguồn điện 220V thông qua một biến áp chỉnh lưu. 

Bộ chuyển đổi chuyển đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều và làm tăng đáng kể điện áp tạo thành, đẩy nhanh quá trình sạc (công suất từ ​​80kW – 400kW). Hiện tại, VinFast cung cấp thời gian sạc đầy khoảng 10 giờ khi sử dụng bộ sạc tiêu chuẩn có công suất khoảng 3 kW. Đây là mức công suất chung.

Trên đây là thông tin chia sẻ về cách sạc xe điện Vinfast hiệu quả và nhanh chóng. Hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp ích cho độc giả trong quá trình sử dụng phương tiện di chuyển bằng nhiên liệu điện. Theo dõi website của sacxe.vn để nắm bắt thông tin về dòng xe điện và các phương pháp sạc xe hữu ích nhất hiện nay

Leave a Comment